Cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện làm tổng đại lý kinh doanh xăng dầu

Đối với nhiều người, kinh doanh xăng dầu là một ngành mang lại thu nhập hấp dẫn. Rất nhiều người mơ ước được kinh doanh trong lĩnh vực này, đặc biệt là tổng đại lý kinh doanh xăng dầu. Nhưng kinh doanh xăng dầu là một mặt hàng có điều kiện, luôn được quản lý nghiêm ngặt và kiểm tra gắt gao. Vậy việc cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện làm tổng đại lý kinh doanh xăng dầu như thế nào? Hãy để Luật Thành Thái giúp bạn:

Luật Thành Thái tư vấn cấp giấy xác nhận đủ điều kiện

làm tổng đại lý kinh doanh xăng dầu.

Liên hệ: 0977.184.216

1,  Về điều kiện

Tổng đại lý kinh doanh xăng dầu phải có đủ các điều kiện sau:

– Doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật, trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh xăng dầu.

– Có kho, bể xăng dầu dung tích tối thiểu hai nghìn mét khối (2.000 m3), thuộc sở hữu doanh nghiệp hoặc đồng sở hữu hoặc thuê sử dụng của thương nhân kinh doanh dịch vụ xăng dầu từ năm (05) năm trở lên.

– Có phương tiện vận tải xăng dầu thuộc sở hữu doanh nghiệp hoặc đồng sở hữu hoặc thuê sử dụng của thương nhân kinh doanh dịch vụ xăng dầu từ năm (05) năm trở lên.

– Có hệ thống phân phối xăng dầu, bao gồm tối thiểu năm (05) cửa hàng bán lẻ thuộc sở hữu doanh nghiệp hoặc sở hữu và đồng sở hữu, tối thiểu mười (10) cửa hàng thuộc các đại lý bán lẻ xăng dầu được cấp Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu theo quy định tại Điều 25 Nghị định số 83/2014/NĐ-CP.

– Hệ thống phân phối của tổng đại lý phải nằm trong hệ thống phân phối của một thương nhân đầu mối và chịu sự kiểm soát của thương nhân đó.

– Cán bộ quản lý, nhân viên trực tiếp kinh doanh phải được đào tạo, huấn luyện và có chứng chỉ đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật hiện hành.

2,  Về hồ sơ

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện làm tổng đại lý kinh doanh xăng dầu bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện làm tổng đại lý kinh doanh xăng dầu;

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;

– Bản sao giấy tờ chứng minh đào tạo nghiệp vụ của cán bộ quản lý, nhân viên trực tiếp kinh;

– Bản kê cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ kinh doanh xăng dầu kèm theo các tài liệu chứng minh;

– Danh sách hệ thống phân phối xăng dầu của thương kèm theo các tài liệu chứng minh;

– Bản gốc văn bản xác nhận của thương nhân cung cấp xăng dầu cho tổng đại lý có thời hạn tối thiểu một (01) năm, trong đó ghi rõ chủng loại xăng dầu.

3,  Hồ sơ, tài liệu, thông tin khách hàng cần cung cấp cho Luật Thành Thái

Quý khách hàng cần chuẩn bị cho chúng tôi các hồ sơ, giấy tờ như bản sao giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh,  giấy tờ đào tạo nghiệp vụ của cán bộ quản lý, văn bản xác nhận cung cấp xăng dầu và các thông tin cần thiết khác về cơ sở vật chất hay thông tin xăng dầu.

( Lưu ý: Quý khách hàng chưa đăng ký kinh doanh hay chưa có ngành nghề phù hợp trong giấy đăng ký kinh doanh chúng tôi sẽ tư vấn đăng ký mới hay đăng ký thay đổi ngành nghề cho quý khách.

Trường hợp Quý khách hàng chưa có bản công chứng, chứng thức có thể gửi bản gốc để Luật Thành Thái công chứng miễn phí).

4,  Công việc Luật Thành Thái thực hiện cho quý khách

  • Sau khi nhận đầy đủ các giấy tờ, thông tin cần thiết chúng tôi sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện làm tổng đại lý kinh doanh xăng dầu  để chuyển đến cho quý khách hàng ký trong thời gian sớm nhất.
  • Khi hồ sơ đã được ký hoàn thiện, dựa trên sự ủy quyền của quý khách hàng chúng tôi sẽ tiến hành nộp hồ sơ xác nhận đủ điều kiện làm tổng đại lý kinh doanh xăng dầu tại cơ quan có thẩm quyền.
  • Nhận kết quả, kiểm tra thông tin của quý khách theo đúng thông tin mà quý khách hàng cung cấp cho chúng tôi.
  • Hiệu đính các thông tin cho quý đối tác nếu có sai sót.
  • Gửi kết quả cho quý khách.
  • Theo dõi các thông tin của doanh nghiệp trên trang thông tin điện tử để kịp thời tư vấn cho quý đối tác về những yêu cầu của cơ quan nhà nước, những nghĩa vụ mà quý khách phải thực hiện.

5,  Kết quả quý khách hàng nhận được

Sau thời gian từ 15-18 ngày làm việc chúng tôi sẽ trả cho khách hàng  giấy xác nhận đủ điều kiện làm tổng đại lý kinh doanh xăng dầu theo đúng mong muốn của quý khách.

Chúng tôi cam kết sẽ trả kết quả cho quý khách hàng đúng thời hạn.

Ngoài ra, Luật Thành Thái còn cung cấp các dịch vụ có liên quan như tư vấn thủ tục cấp phép bán buôn rượu, bán lẻ rượu, giấy phép sản xuất rượu thủ công nhằm mục đích kinh doanhtư vấn các vấn đề pháp lý về doanh nghiệp.

Hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0977.184.216 để nhận được sự tư vấn kịp thời và dịch vụ nhanh gọn, chính xác.

Spread the love
Bài viết cùng chuyên mục