Thủ tục thông báo thực hiện khuyến mại tại Sở công thương

Câu hỏi: 

Xin chào Luật sư, tôi có một câu hỏi về vấn đề thực hiện khuyến mại như sau: tôi có kinh doanh mặt hàng găng tay cao su, vì đây là một mặt hàng mới nên tôi muốn thực hiện khuyến mại để mọi người biết đến bằng hình thức cho khách hàng dùng thử và họ không phải trả tiền. Tôi muốn hỏi thủ tục để thực hiện đăng ký như thế nào? xin cảm ơn.

Trả lời:

Chào bạn, với câu hỏi của bạn, Luật Thành Thái trả lời như sau:

Khuyến mại là một hình thức xúc tiến thương mại, để nhiều người tiêu dùng biết đến sản phẩm của các bạn, ngoài quảng cáo, thì khuyến mại cũng là hình thức xúc tiến hiệu quả. Tuy nhiên, một số trường hợp thực hiện khuyến mại phải thực hiện thông báo cho cơ quan có thẩm quyền là Sở công thương nơi thương nhân thực hiện khuyến mại. Trường hợp của bạn thực hiện khuyến mại bằng hình thức dùng thử và không phải trả tiền thì sẽ phải thực hiện thủ tục thông báo thực hiện khuyến mại. Thủ tục như sau:

Thủ tục thông báo khuyến mại đến Sở công thương – 0977.184.216
  1. Căn cứ pháp lý:

– Luật Thương mại;
– Nghị định số 37/2006/NĐ-CP ngày 04 tháng 4 năm 2006 của Chính phủ quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại.
– Thông tư liên tịch số 07/2007/TTLT-BTM-BTC ngày 06 tháng 7 năm 2007 của Bộ Thương Mại và Bộ Tài Chính hướng dẫn thực hiện một số điều về khuyến mại và hội chợ, triển lãm thương mại quy định tại Nghị định số 37/2006/NĐ-CP ngày 04 tháng 4 năm 2006 của Chính phủ quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại.

2. Thành phần hồ sơ:

– Thông báo thực hiện chương trình khuyến mại theo mẫu, trong đó bao gồm thông tin về Tên chương trình, địa bàn thực hiện, hình thức khuyến mại, Hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại và hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại;  Thời gian bắt đầu, thời gian kết thúc chương trình khuyến mại;  Khách hàng của chương trình khuyến mại;  Cơ cấu giải thưởng và tổng giá trị giải thưởng của chương trình khuyến mại.

Đối với dịch vụ thực hiện thủ tục thông báo khuyến mại tại Sở công thương, Luật Thành Thái sẽ thực hiện các công việc sau:

– Chuẩn bị hồ sơ, tài liệu cho khách hàng đầy đủ, trung thực, dựa trên sự cung cấp thông tin của khách hàng.

– Thay mặt khách hàng thực hiện nộp hồ sơ với cơ quan nhà nước có thẩm quyền là Sở công thương.

– Thực hiện thông báo kết quả, liên hệ với khách hàng khi có kết quả.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn thực hiện thủ tục khuyến mại mà không biết hình thức khuyến mại đó có phải thông báo đến Sở công thương hay không? và nếu phải thông báo thì thực hiện như thế nào? hoặc xin giấy phép Quảng cáo.,hãy liên hệ ngay Luật Thành Thái : 0977.184.216 để được cung cấp dịch vụ và thực hiện thủ tục nhanh nhất.

Spread the love
Bài viết cùng chuyên mục